วงเงิน

สูงสุดถึง 10 ล้านบาท

ระยะเวลา

1 ปี (ต่อระยะเวลาคุ้มครองตามการชำระเบี้ย)

อายุ

รับรถอายุไม่เกิน 20 ปี


ประกันชั้นไหนสำคัญมากกว่ากัน? อลิอันซ์อยุธยาประกันภัยรถยนต์มีคำตอบ

จริง ๆ แล้วในการทำประกันรถยนต์จะแบ่งออกเป็น 2 แบบคือตามความสมัครใจและตามที่กฎหมายกำหนดหรือที่เรียกว่าประกัน พ.ร.บ. นั่นเอง ซึ่งเบี้ยประกันภาคบังคับจะถูกกว่าประกันเสริมที่ทำเพิ่มขึ้นมา แต่มีข้อเสียคือความคุ้มครองให้ได้จำกัดเพียงแค่ตัวของผู้ประสบเหตุเท่านั้น การเคลมค่าซ่อมรถหรือค่าอื่นไม่สามารถทำได้ ถามว่าประกันชั้นไหนสำคัญกว่ากัน? ถ้าไม่นับประกัน พ.ร.บ. คำตอบคือต้องเป็นประกันชั้น 1 อยู่แล้ว ข้อมูลจากอลิอันซ์ประกันภัยพบว่าแม้ราคาเบี้ยประกันขออลิอันซ์อยุธยาประกันภัยรถยนต์ที่เรียกเก็บรายปีจะสูงกว่าชั้น 2 และชั้น 3 ก็ตามแต่ลูกค้าเลือกที่จะยอมจ่ายเพื่อให้ได้รับการคุ้มครองจากการทำประกันภัยรถยนต์ในครั้งนั้น

4 ความคุ้มครองหลักที่ลูกค้าอลิอันซ์อยุธยาประกันภัยรถยนต์จะได้รับเมื่อทำประกันภัยรถยนต์

ประกันคุ้มครองอะไรบ้าง? นี่คือคำถามที่พบบ่อยสำหรับเจ้าหน้าที่ผู้ซึ่งให้บริการเกี่ยวกับประกันภัยรถ ที่ต้องถามเช่นนั้นก็เพราะว่าประกันแต่ละชั้นให้ความคุ้มครองไม่เหมือนกันซึ่งก็มีทั้งข้อดีและข้อเสียต่างกันไป ข้อมูลเบื้องต้นในส่วนของอลิอันซ์ประกันภัยรถยนต์ระบุว่าประกันรถอลิอันซ์ให้ความคุ้มครองดังต่อไปนี้ 

  • ตัวรถที่ทำประกัน ซึ่งต้องมีที่มาหรือสาเหตุความเสียหายที่เกิดขึ้นตามเงื่อนไขที่กำหนดในกรมธรรม์ โดยอลิอันซ์อยุธยาประกันภัยรถยนต์ในชั้น 1 จะคุ้มครองทั้งกรณีรถชนทั้งที่มีคู่กรณีและไม่มีคู่กรณีรถถูกทำลาย ถูกทุบ ถูกขว้างปาหรืออื่น ๆ ที่ทำให้เกิดความเสียหาย
  • คนขับซึ่งหมายถึงเจ้าของรถ โดยมากแล้วเมื่อเคลมประกันรถยนต์อยุธยาอลิอันซ์ pantip ให้ความเห็นว่าจะคุ้มครองในกรณีของการรักษาและเสียชีวิต 
  • คู่กรณีให้ความคุ้มครองเช่นเดียวกับคนขับทั้งนี้ขึ้นอยู่กับอลิอันซ์อยุธยาประกันภัยรถยนต์จะกำหนดทุนประกันตามชั้นประกันนั้น ๆ 
  • อลิอันซ์อยุธยาประกันภัยรถยนต์ให้ความคุ้มครองคนภายนอกหรือผู้เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์นั้น ๆ ตามข้อกำหนดที่ได้ตกลงกันไว้ซึ่งจะอธิบายเงื่อนไขอย่างละเอียดในกรมธรรม์ประกันรถอลิอันซ์

อลิอันซ์อยุธยาประกันภัยรถยนต์ดีไหม? ถ้าไม่ใช่เจ้าของรถทำประกันได้ไหม

เป็นคำถามที่มักได้ยินหรือเจอเป็นประจำสำหรับลูกค้าใหม่หรือผู้ที่อยากเปรียบเทียบการทำประกันรถยนต์ของแต่ละบริษัท ซึ่งจริง ๆ แล้วในแง่ของความพึงพอใจขึ้นอยู่กับการตัดสินใจแต่หากมองในแง่ของการให้บริการ ความคุ้มครองและผลิตภัณฑ์อลิอันซ์ประกันภัยก็เป็นอีกหนึ่งตัวแทนประกันที่ดีแห่งหนึ่ง โดยเฉพาะในการกำหนดเบี้ยประกัน ซึ่งค่อนข้างคุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไปเมื่อเทียบกับทุนประกันที่ได้รับถึงหลักล้านบาทและทั้งนี้ในการติดต่อหรือแจ้งเคลมตามกรณีอลิอันซ์อยุธยาประกันภัยรถยนต์ก็มีช่องทางด่วนติดต่อผ่านออนไลน์ application ประกันรถอลิอันซ์หรือจะติดต่อเจ้าหน้าที่ให้บริการ 1292 call center

นอกจากนี้ในเรื่องเงื่อนไขการทำประกันที่หลายคนเกิดความสงสัยว่าไม่ใช่เจ้าของรถทำประกันได้ไหม? คำตอบคือไม่ได้ เพราะทางอลิอันซ์อยุธยาประกันภัยรถยนต์กำหนดว่าต้องเป็นเจ้าของรถและมีเอกสารครอบครองที่ถูกต้องเท่านั้นจึงจะสามารถยื่นเรื่องเพื่อ

ดำเนินการเกี่ยวกับการทำประกันภัยรถยนต์ได้หรือหากมีข้อสงสัยต้องการซักถามสามารถติดต่อที่อลิอันซ์อยุธยาประกันภัยโทร 1292 ได้เช่นเดียวกัน

อย่าลืมตรวจบริการของบริษัทประกันภัย

วงเงิน

ไม่กำหนด (ขึ้นอยู่กับประเภทประกัน)

ระยะเวลา

คุ้มครองตลอดระยะเวลาเอาประกัน

อายุ

ไม่กำหนด (ขึ้นอยู่กับประเภทประกัน)

วงเงิน

ไม่กำหนด (ขึ้นอยู่กับบริษัทที่เอาประกันภัย)

ระยะเวลา

ไม่กำหนด (ขึ้นอยู่กับบริษัทที่เอาประกันภัย)

อายุ

ไม่กำหนด (ขึ้นอยู่กับบริษัทที่เอาประกันภัย)

วงเงิน

ไม่กำหนด (ขึ้นอยู่กับประเภทประกัน)

ระยะเวลา

คุ้มครองตลอดระยะเวลาเอาประกัน

อายุ

ไม่กำหนด (ขึ้นอยู่กับประเภทประกัน)