ต่ออายุประกันภัยรถยนต์เลือกที่เดิมหรือที่ใหม่ดี สิ่งที่ต้องรู้ก่อนตัดสินใจต่ออายุประกันรถยนต์

ต่ออายุประกันภัยรถยนต์จะเลือกที่ใหม่หรือจะเลือกที่เดิมดี วันนี้เรามาดูหลักเกณฑ์ในการพิจารณาว่าจะต่ออายุประกันรถยนต์ที่ไหนดี 

ต่ออายุประกันภัยรถยนต์ – ข้อดีในการเลือกต่ออายุประกันที่เก่า

หากคุณไม่มีการเครมประกันหรือเกิดอุบัติเหตุมาก่อนหากคุณใช้บริการกับที่ไหนมาก่อนอยู่แล้ว แนะนำว่าให้ศึกษาเงื่อนไขต่ออายุประกันภัยรถยนต์ที่เดิมเพราะคุณมักจะได้โปรโมชั่นในการต่ออายุประกันที่ถูกลง เนื่องจากรถไม่มีการเคลมหรือประวัติเสียมาก่อน หรือไม่แน่ถ้าเกิดคุณเป็นลูกค้าชั้นดีก็อาจจะได้รับการติดต่อจากเจ้าหน้าที่ต่อประกันรถยนต์ออนไลน์ โดยยื่นเงื่อนไขให้สมัครต่อประกันออนไลน์ได้ทันที 

ต่ออายุประกันภัยรถยนต์ดีไหม

แม้ว่าประกันภัยรถยนต์จะถือเป็นทางเลือกหนึ่ง ที่กฎหมายนั้นไม่ได้บังคับต่ออายุประกันภัยรถยนต์ เพราะกฎหมายจะบังคับในส่วนของการทำ พรบ. รถเท่านั้น แต่ก็เชื่อว่าหลายคนที่มีรถก็จะมองในเรื่องของประกันภัยรถยนต์เป็นของคู่กัน นอกจากทำประกันภัยรถยนต์จะช่วยคุ้มครองในเรื่องของความเสี่ยงของคุณเองแล้วยังคุ้มครองคู่กรณีด้วยเช่นกันขึ้นอยู่กับเงื่อนไขในแต่ละประกันภัยรถยนต์ เรียกได้ว่ามีติดไว้อุ่นใจดีกว่า เพราะต่ออายุประกันรถยนต์เป็นการช่วยลดความเสี่ยงและค่าใช้จ่ายกรณีถ้าเกิดอุบัติเหตุขึ้นมาจริงๆ ครั้งนี้คุณไม่จำเป็นต้องจ่ายเบี้ยในราคาที่สูงเสมอไปเพราะมีบริษัทประกันรถยนต์มากมายในปัจจุบันที่ออกมาแข่งทำโปรโมชั่นกัน ฉะนั้นคุณอาจจะเสียค่าเบี้ยประกันต่อปีเพียงไม่กี่บาทเท่านั้นเอง แลกกันกับผลลัพธ์ก็นับว่าคุ้มค่าทีเดียว

ต่ออายุประกันภัยรถยนต์สิ่งที่ต้องรู้ก่อนตัดสินใจต่ออายุประกันรถยนต์

สำหรับคนที่ลังเลว่าจะเลือกต่ออายุประกันภัยรถยนต์ที่บริษัทเดิมหรือไม่สามารถพิจารณาได้จากเงื่อนไขและหลักเกณฑ์ดังต่อไปนี้ 

  • ดูเรื่องของความคุ้มครองบริษัทประกันรถยนต์ ว่าที่ผ่านมานั้นมีความครอบคลุมเพียงพอกับความต้องการของคุณหรือไม่ คุณอาจจะไม่จำเป็นต้องใช้ประกันรถชั้น 1 เสมอไป ถ้าเกิดคุณมองว่าต้องจ่ายเบี้ยประกันกรมธรรม์ประกันภัยรถยนต์ที่สูงและไม่คุ้มค่าเอาเสียเลยก็อาจจะเลือกเป็นชั้นอื่นๆได้ ควรมีหลักการการพิจารณาประกันภัยรถยนต์โดยวงเงินความคุ้มครองทำประกันภัยรถยนต์ควรจะครอบคลุมและคุ้มค่ากับรุ่นรถที่คุณใช้อยู่เพราะถ้าเกิดความเสียหายขึ้นมาเงินก้อนของคุณอาจจะไม่สามารถใช้ในการซ่อมรถตัวเองหรือคู่กรณีได้ไหว
  • ดูว่าสถานที่ตั้งศูนย์บริการ ต่ออายุประกันประกันภัยรถยนต์ ไม่ว่าจะเป็นซ่อมห้างหรือซ่อมอู่บริการนั้นประกันที่คุณเลือกใกล้เคียงกับที่อยู่อาศัยของคนที่เดินทางได้สะดวกหรือไม่ นอกจากการติดต่อของเจ้าหน้าที่ต่ออายุประกันภัยรถยนต์ที่จะต้องรวดเร็วฉับไวและติดต่อได้ 24 ชั่วโมงแล้วจะต้องมีแหล่งบริการที่สามารถเอารถคุณไปซ่อมได้อย่างรวดเร็ว
  • เงื่อนไขของการซ่อมและปัญหาที่เคลมที่ผ่านมาไม่จุกจิก สำหรับผู้ใช้มือใหม่กรณีที่คุณไม่มีอุบัติเหตุให้ต้องเครมมาก่อน ต่ออายุประกันที่บริษัทเดิมดีไหม หรือจะไปต่อบริษัทไหนก็ตาม อาจจะดูรีวิวได้จากโลกออนไลน์ เพื่อเป็นการประกอบการตัดสินใจในการเลือกกรมธรรม์ประกันภัยรถยนต์ ต่ออายุประกันภัยรถยนต์