วงเงิน

ไม่กำหนด (ขึ้นอยู่กับบริษัทที่เอาประกันภัย)

ระยะเวลา

ไม่กำหนด (ขึ้นอยู่กับบริษัทที่เอาประกันภัย)

อายุ

ไม่กำหนด (ขึ้นอยู่กับบริษัทที่เอาประกันภัย)


การเปรียบเทียบประกันรถยนต์ควรใส่ใจเรื่องใดเป็นพิเศษ

ในยุคที่มีความเสี่ยงรอบด้านรอบ แม้ว่าคุณจะระมัดระวังตัวเองและขับรถเป็นท้องถนนอย่างมีสติมากแค่ไหนก็ตาม แต่ขึ้นชื่อว่าอุบัติเหตุก็ถือเป็นสิ่งไม่คาดคิดที่สามารถเกิดขึ้นกับตัวคุณหรือคนรอบข้างได้อย่างไม่ทันตั้งตัว ด้วยเหตุนี้จึงทำให้ผู้ใช้รถใช้ถนนที่มีรถยนต์เป็นของตัวเองตัดสินใจทำประกันรถยนต์เพื่อคุ้มครองชีวิตและทรัพย์ของคุณนั่นเอง โดยในปี 2565 หรือปี 2022 นี้หากจะพูดถึงบริษัทประกันภัยรถยนต์เชื่อว่าหลายคนในที่นี้ที่กำลังตัดสินใจอยากผ่อนประกันภัยทำประกันรถยนต์ก็คงจะรู้สึกสับสนไม่รู้ว่าจะทำประกันรถยนต์ชั้น 1 ประกันรถยนต์ 2+ 2 ประกันรถยนต์ 3+ ชั้น 3 หรือแบบไหนดี หากคุณเป็นหนึ่งในคนกลุ่มนี้ที่กำลังนั่งเปรียบเทียบประกันรถยนต์หรือจับต้นชนปลายไม่ถูก ก่อนอื่นต้องบอกลเยว่าสิ่งที่สำคัญในการเปรียบเทียบประกันรถยนต์แต่ละบริษัทก่อนตัดสินใจเลือกใช้บริการ นอกเหนือจากเปรียบเทียบเบี้ยประกันรถยนต์ สิทธิประโยชน์ ความคุ้มครองของผลิตภัณฑ์ประกันภัยแต่ละบริษัทแล้ว สิ่งที่สำคัญไม่แพ้กับปัจจัยเหล่านี้ก็คือความน่าเชื่อถือของบริษัทประกันภัยที่คุณเลือกใช้บริการนั่นเอง ในกรณีที่คุณเกิดเหตุอุบัติเหตุหรือมีเหตุฉุกเฉินที่คุณต้องการขอความช่วยเหลือ หากคุณทำประกันรถยนต์ผ่านบริษัทที่มีมาตรฐาน ในส่วนนี้ทางบริษัทก็จะมีเจ้าหน้าที่คอยให้ความช่วยเหลือและดูแลรับฟังปัญหาของคุณโดยที่คุณไม่ต้องมานั่งปวดหัวกับปัญหาจุกจิกในการเคลมรถของคุณนั่นเอง เพราะฉะนั้นสำหรับใครที่กำลังเปรียบเทียบราคาประกันรถยนต์หรือสิทธิประโยชน์ความคุ้มครองของแต่ละบริษัททั้งชั้น 1 หรือประกันชั้น 2 ไม่มีคู่กรณี คุณก็สามารถศึกษารายละเอียดเบื้องต้นของผลิตภัณฑ์ด้วยตัวเองทางออนไลน์เพื่อเปรียบเทียบราคา ข้อดี ข้อเสียก่อนตัดสินใจใช้บริการได้เลย

เปรียบเทียบประกันรถยนต์ ทำประกันรถยนต์ชั้น 1 ดีไหม

อย่างที่ทราบดีว่าการทำประกันรถยนต์ชั้น 1 โดยส่วนใหญ่แล้วแทบทุกบริษัทที่รับทำประกันรถยนต์ประเภทนี้มักจะมาพร้อมกับสิทธิประโยชน์ที่ไม่เพียงแค่ให้ความคุ้มครองแก่รถยนต์ของคุณและคู่กรณีเท่านั้น แต่หากคุณลองเปรียบเทียบประกันรถยนต์ชั้น 1 จากทุกบริษัทแล้วจะเห็นได้ว่าแทบทุกบริษัทจะให้ความคุ้มครองครอบคลุมไปจนถึงชีวิตของผู้ขับขี่ ผู้โดยสารรวมไปถึงทรัพย์สินภายในรถคันนั้นอีกด้วย จึงไม่ใช่เรื่องแปลกหาคุณลองสังเกตจากตารางเปรียบเทียบประกันรถยนต์แล้วจะพบว่าราคาประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ทุกบริษัทนั้นจะมีราคาเบี้ยประกันที่ค่อนข้างสูงกว่าประกันประเภทอื่นๆนั่นเอง แน่นอนว่าในยุคที่สภาวะเศรษฐกิจเอาแน่เอานอนไม่ได้ส่งผลให้ผู้คนในสังคมพยายามรัดเข็มขัดและใช้จ่ายอย่างประหยัดมากขึ้น ทางบริษัทประกันภัยเหล่านี้ก็ได้เล็งเห็นความเดือดร้อนของผู้คน ในปี 2565 นี้ทางบริษัทประกันภัยหลายแห่งจึงได้ออกผลิตภัณฑ์ประกันรถยนต์ที่มาพร้อมกับเบี้ยประกันที่ไม่ค่อยสูงมากเมื่อเปรียบเทียบราคาประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 จากปีก่อนๆที่เคยทำมา ดังนั้นสำหรับใครที่กำลังสนใจอยากทำประกันชั้น 1 แต่มีงบประมาณที่จำกัดและไม่รู้ว่าจะทำประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่ไหนดี (แนะนำให้ลองดู : วิริยะประกันภัยชั้น 1)หากคุณลองเปรียบเทียบประกันรถยนต์แบบอื่นกับประกันชั้น 1 จากบริษัทที่คุณสนใจดูแล้ว ราคาเบี้ยประกันไม่ได้ต่างกันมากนัก การเลือกทำประกันภัยชั้น 1 ที่ให้ความคุ้มครองครอบคลุมรอบด้านก็อาจจะเป็นทางเลือกที่ดีกว่า

การเปรียบเทียบประกันรถยนต์ดีอย่างไร

จากข้อมูลบริษัทประกันภัยรถยนต์ในปี 2565 หรือปี 2022 นี้ต้งยอมรับเลยว่าในระเทศไทยมีบริษัทประกันภัยรถยนต์ที่จดทะเบียนอย่างถูกต้องตามกฎหมายเป็นจำนวนมาก จึงทำให้ผู้ที่สนใจทำประกันรถยนต์หลายคนที่ตัดสินใจเลือกไม่ได้ว่าจะทำประกันผ่านบริษัทไหนต้องมานั่งเปรียบเทียบประกันรถยนต์ของแต่ละบริษัท เช่น บริษัทประกันชั้น 1 ธนชาต เป็นต้นผ่านทางออนไลน์นั่นเอง โดยข้อดีของการเปรียบเทียบประกันรถยนต์นอกจากที่คุณจะได้ศึกษารายละเอียดเงื่อนไขของประกันอย่างละเอียดและถี่ถ้วนแล้ว การเปรียบเทียบประกันรถยนต์ก็จะช่วยให้คุณตัดสินใจเลือกทำประกันรถยนต์ที่เหมาะสมและตรงกับความต้องการของคุณมากที่สุดนั่นเอง

อย่าลืมตรวจบริการของบริษัทประกันภัย

วงเงิน

ไม่กำหนด (ขึ้นอยู่กับประเภทประกัน)

ระยะเวลา

คุ้มครองตลอดระยะเวลาเอาประกัน

อายุ

ไม่กำหนด (ขึ้นอยู่กับประเภทประกัน)

วงเงิน

สูงสุดถึง 1.5 ล้านบาท

ระยะเวลา

1 ปี และคุ้มครองต่อเที่ยวกับเดินทาง

อายุ

แบบรายเที่ยวรับอายุ 1-80 ปี I แบบรายปี 15-65 ปี

วงเงิน

ไม่กำหนด (ขึ้นอยู่กับบริษัทที่เอาประกันภัย)

ระยะเวลา

ไม่กำหนด (ขึ้นอยู่กับบริษัทที่เอาประกันภัย)

อายุ

ไม่กำหนด (ขึ้นอยู่กับบริษัทที่เอาประกันภัย)