วงเงิน

ไม่กำหนด

ระยะเวลา

ไม่กำหนด

อายุ

ไม่กำหนด


อาคเนย์ประกันภัยรถยนต์แจ้งยกเลิกกิจการไปแล้วแต่ประกันรถยนต์อาคเนย์ยังไม่หมดอายุเมื่อเกิดเหตุต้องแจ้งใคร? ที่นี่มีคำตอบ

อย่างที่หลายคนทราบดีว่าข่าวใหญ่ในวงการประกันที่สร้างความเป็นกังวลใจให้ลูกค้าอย่างมากคือการแจ้งปิดตัวลงของบริษัทประกันที่มีจุดเด่นในเรื่องประกันรถยนต์อย่างอาคเนย์ประกันภัยรถ ซึ่งการปิดตัวลงนี้ไม่ได้มีผลในทันทีทันใดจนกว่าจะมีบริษัทอื่นเข้ามารับช่วงต่อตามที่กฎหมากำหนดไว้ โดยจากนี้ไปการติดต่ออาคเนย์ประกันภัยหรือการแจ้งเคลมอาคเนย์ประกันภัยรถยนต์ให้ติดต่อผ่านบริษัทอินทรประกันภัยเป็นหลัก เพราะเป็นบริษัทเดียวที่ได้รับช่วงให้ดูแลในส่วนที่เกี่ยวข้องทั้งหมดของประกันอาคเนย์รถยนต์ในขณะนี้ ซึ่งเบอร์โทร 1726 คือช่องทางติดต่อที่สามารถตอบถามข้อสงสัยต่าง ๆ และแจ้งการใช้งานได้

ไขข้อสงสัย!! แจ้งยกเลิกกิจการไปแล้วแต่ผลประโยชน์ที่ได้จากอาคเนย์ประกันภัยรถยนต์ยังคงเหมือนเดิมหรือไม่?

หลังจากได้คำตอบแล้วว่าอาคเนย์ประกันภัยเคลมได้กับบริษัทอินทรประกันภัยซึ่งเข้ามารับช่วงต่อในการดำเนินงานเกี่ยวกับด้านประกัน คำถามต่อมาที่เกิดขึ้นคือสิทธิ์ในความคุ้มครองหรือผลประโยชน์ที่ได้รับตามสัญญาประกันรถยนต์อาคเนย์ยังคงเหมือนเดิมหรือไม่? สำหรับคนที่ประกันยังไม่หมดอายุคำตอบคือทุกสิ่งทุกอย่างยังคงเหมือนเดิม ลูกค้าทำประกันกับอาคเนย์ประกันภัยรถยนต์ชั้นไหน? ก็จะได้รับการคุ้มครองในชั้นนั้นเหมือนเดิม อย่างเช่นเกิดเหตุรถชนหรืออุบัติเหตุบนท้องถนนสามารถแจ้งเคลมประกันอาคเนย์ในวงเงินตามที่ทุนประกันกำหนดไว้ 

อาคเนย์ประกันภัยรถยนต์ดีไหม? มีข้อเสียอะไรบ้าง?

ข่าวการปิดตัวลงของอาคเนย์ไม่ได้แปลว่าการดำเนินการหรือให้บริการไม่ดี แต่อาจเป็นเพราะเหตุผลอย่างใดอย่างหนึ่งที่กระทบโดยตรง ซึ่งที่ถามว่าอาคเนย์ประกันภัยดีไหม? ต้องยอมรับว่าเป็นอีกหนึ่งบริษัทประกันที่มีผลการดำเนินการอย่างดีมาโดยตลอด ทั้งในเรื่องของการกำหนดราคาเบี้ยประกันที่สมเหตุสมผลหรือการให้เช็คราคาประกันรถยนต์ก่อนตัดสินใจหรือทำการเปรียบเทียบ เป็นต้น อาคเนย์ประกันภัยรถยนต์มีข้อเสียไหม? ในส่วนของข้อเสียจากความเห็นประกันรถยนต์อาคเนย์ pantip ระบุว่าข้อที่ควรปรับปรุงและเป็นปัญหาที่อาจมีผลกระทบต่อการให้บริการ คือ ระยะเวลาในการดำเนินการหลังแจ้งเคลมเกี่ยวกับค่าใช้จ่ายต่าง ๆ โดยเฉพาะความคุ้มครองในค่าเสียหายที่ต้องรับผิดชอบกับอู่ซ่อม

รถที่ค่อนข้างช้า ทำให้อู่บางแห่งปฏิเสธการซ่อมรถหากทำประกันกับอาคเนย์ประกันภัยรถยนต์เพราะมีเงื่อนไขค่อนข้างเยอะและบางครั้งประกันภัยอาคเนย์โทร call center ก็ติดต่อค่อนข้างยาก 

สรุปให้เข้าใจอีกครั้ง! อาคเนย์ประกันภัยรถยนต์ยังเปิดให้บริการอยู่หรือไม่? 

จากการนำเสนอข่าวแจ้งปิดกิจการผ่านสื่อและช่องทางออนไลน์ทำให้หลายคนไม่แน่ใจว่าจริง ๆ แล้วตอนนี้ยังสามารถทำประกัน ต่อประกันหรือซื้อประกันกับทางอาคเนย์ได้อีกหรือไม่? คำตอบคือลูกค้ารายใหม่ไม่สามารถซื้อ ทำ หรือต่อประกันอาคเนย์รถยนต์ได้แล้วแต่ถ้าสนใจผลิตภัณฑ์อาคเนย์ประกันภัยรถยนต์จริงให้ใช้ช่องทางติดต่อบริษัทอินทรประกันภัยสำหรับเช็คราคาประกันรถยนต์หรือสอบถามข้อมูลอื่นที่เกี่ยวข้องแทน เพราะหลังจากที่มีการเข้ามารับช่วงต่ออย่างเป็นทางการแล้วบริการและสินค้าด้านประกันภัยทั้งหมดก็ไม่สามารถให้บริการในชื่อประกันรถยนต์อาคเนย์ได้แล้ว 

เราเข้าใจดีว่าเมื่อเกิดการเปลี่ยนแปลงขึ้น ลูกค้าก็ย่อมที่จะมีความกังวลใจไม่น้อยและยิ่งเป็นประกันรถยนต์ที่มีมูลค่าความเสียหายและทุนประกันที่ให้ความคุ้มครองค่อนข้างสูงจึงต้องออกมาชี้แจงและทำความเข้าใจว่าอาคเนย์ประกันภัยรถยนต์ได้มอบให้บริษัทอื่นเข้ามารับช่วงต่อและไม่มีการลอยแพลูกค้าอย่างแน่นอน

อย่าลืมตรวจบริการของบริษัทประกันภัย

วงเงิน

สูงสุดถึง 2 ล้านบาท

ระยะเวลา

สูงสุดถึง 85 ปี (ต่อระยะเวลาคุ้มครองตามการชำระเบี้ย)

อายุ

รับอายุ 1 เดือน-60 ปี

วงเงิน

ไม่กำหนด (ขึ้นอยู่กับบริษัทที่เอาประกันภัย)

ระยะเวลา

ไม่กำหนด (ขึ้นอยู่กับบริษัทที่เอาประกันภัย)

อายุ

ไม่กำหนด (ขึ้นอยู่กับบริษัทที่เอาประกันภัย)

วงเงิน

ไม่กำหนด (ขึ้นอยู่กับประเภทประกัน)

ระยะเวลา

คุ้มครองตลอดระยะเวลาเอาประกัน

อายุ

ไม่กำหนด (ขึ้นอยู่กับประเภทประกัน)